Có nên mua xe tập đi cho bé?

274
nhược điểm xe tập đi

Mỗi bé đều sẽ trải qua các giai đoạn phát triển nên việc tập đi cho bé cũng là một giai đoạn quan trọng. Nhiều mẹ băn khoăn không biết có nên trang bị xe tập đi cho bé. Vậy xe tập đi có những ưu điểm, nhược điểm nào? Việc trang bị xe tập đi cho bé sẽ mang đến những gì?

Vai trò của xe tập đi

Khi bé chuẩn bị bước đi những bước chân đầu tiên, bố mẹ thường nghĩ ngay đến việc trang bị cho trẻ một chiếc xe tập đi. Tư tưởng này có lẽ đã ăn sâu vào suy nghĩ của nhiều bậc bố mẹ. Bởi vì, khi họ trang bị xe tập đi cho trẻ, điều này sẽ tạo một điểm tựa vững chắc giúp con bước đi một cách vững vàng và nhanh nhẹn hơn. Từ đó, việc học đi cũng trở nên dễ dàng.Vai trò của xe tập đi

Thêm vào đó, trẻ sẽ có thể tự đi bằng chính đôi chân của mình đến bất cứ nơi nào mà bé muốn, tạo cho bé một môi trường năng động để thỏa sức khám phá và kích thích trí não phát triển.

Trang bị xe tập đi cho bé bố mẹ sẽ dễ dàng kiểm soát con trẻ, có thể làm được nhiều việc hơn và để trẻ có những bước đi hoàn hảo, hạn chế té ngã.

Ưu điểm, nhược điểm của xe tập đi cho bé

Ưu điểm

  • Với những ưu điểm vượt trội, từ rất lâu xe tập đi trở thành một sản phẩm được khá nhiều bậc phụ huynh trang bị cho con của mình.
  • Từ  thiết kế mẫu mã, màu sắc, hình ảnh sinh động, hấp dẫn, xe tập đi sẽ giúp cho bé dễ dàng học hỏi và ghi nhớ lâu hơn. Tạo điều kiện hỗ trợ cho các giai đoạn phát triển tiếp theoưu điểm xe tập đi
  • Xe tập đi thường được mài nhẵn các góc đảm bảo không gây tổn thương cho bé
  • Có thể thay đổi kích thước phù hợp với chiều cao của bé tạo điều kiện cho bé có những bước chân đầu đời thật vững chắc
  • Hầu hết các loại xe tập đi được bày bán rộng rãi ở nhiều nơi nên việc tìm mua rất dễ và có giá thành rẻ, chỉ từ vài vài trăm ngàn đến vài triệu đồng, phù hợp với mọi điều kiện kinh tế gia đình. 
  • Nhờ vào xe tập đi bố mẹ có thể vừa trông bé vừa có thể làm việc, song song đó còn giúp bé khám phá những điều mới lạ.

Nhược điểm

Bên cạnh những lợi ích tiện lợi mà xe tập đi mang lại, khi sử dụng xe tập đi bố mẹ cần chú ý một số điều sau:

  • Việc sử dụng xe tập đi cho trẻ cần phải đúng độ tuổi và cho trẻ thực hiện đúng tư thế, nếu không cấu trúc xương của bé sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng: chân vòng kiềng, cong cột sống, chân hai hàng,…nhược điểm xe tập đi
  • Lưu ý khi cho bé sử dụng xe tập đi phải trang bị không gian rộng rãi, tránh các vật dụng nguy hiểm như dao, kéo hoặc các vật cản. Bố mẹ cần phải để mắt đến bé, không được lơ là để phòng tránh nguy hiểm bất ngờ xảy ra
  • Không nên cho bé sử dụng xe tập đi trong một thời gian quá dài. Chỉ từ 15 đến 20 phút mỗi ngày, đây chính là khoảng thời gian hợp lý để việc tập đi của bé đạt hiệu quả cao.

Có nên mua xe tập đi cho bé không?

Câu trả lời đương nhiên là có. Với những lợi ích thật lợi mà xe đạp đi mang lại sẽ giúp bé dễ dàng bước đi một cách vững vàng và đẩy nhanh tốc độ học hỏi của bé. Thêm vào đó, còn giúp bé trải nghiệm thế giới xung quanh bằng chính đôi chân của mình. Điều này sẽ giúp bé mở mang trí óc, giúp bé phát triển nhanh hơn.

Tuy nhiên, khi lựa chọn mua xe tập đi cho bé, bố mẹ cần phải lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên chọn những sản phẩm có chất lượng cao, vừa đảm bảo nâng cao chất lượng của việc tập đi vừa đảm bảo được sức khỏe.

Xe tập đi là một sản phẩm vô cùng hữu ích và khá quen thuộc với những cha mẹ có con nhỏ. Khi lựa chọn mua xe tập đi cho bé, bố mẹ cần phải tìm hiểu nguồn gốc rõ ràng,lựa chọn sản phẩm với những hình ảnh màu sắc mà con bạn thích để bé có những trải nghiệm thú vị.

Ngoài ra, bố mẹ có thể chọn cho con một chiếc xe tập đi có nhạc, để bé vui vẻ tập đi hàng ngày.

nuoidaycon.vn

Để lại bình luận