Lợi ích đáng kinh ngạc từ việc trang bị nôi cũi cho bé

305
nôi cũi gỗ đa năng

Khi mẹ bầu ở những tháng cuối thai kỳ, các vật dụng như bỉm, sữa hay quần áo đều được chuẩn bị hoàn tất. Bên cạnh đó, việc trang bị một chiếc nôi cũi cho bé là một điều không thể thiếu. Nôi cũi đã trở thành một vật dụng quen thuộc với nhiều ông bố bà mẹ có con nhỏ. Vậy sản phẩm này có lợi ích như thế nào mà được nhiều người ưa chuộng đến thế? Hãy cùng mình tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Nôi cũi cho bé là gì?

Nôi cũi cho bé

Nói cũi cho bé thực chất là một chiếc giường nhỏ thường được bố mẹ trang bị cho bé sơ sinh và có thể sử dụng đến khi bé tập đứng. Một chiếc nôi của chính là không gian lý tưởng để bé có thể đi sâu vào giấc ngủ hay chơi đùa thỏa thích mà vẫn đảm bảo an toàn đặc biệt là khi không có người lớn ở bên cạnh.

Việc trang bị nôi cũi cho bé có thực sự cần thiết?

Nhiều bố mẹ có con nhỏ thường suy nghĩ rằng, bé còn quá nhỏ, thường có nhiều vấn đề. Việc cho bé ngủ cạnh sẽ an toàn hơn và có lợi cho bé hơn.

Nhưng thật ra đây là một cách suy nghĩ sai lầm. Có nhiều trường hợp trẻ bị tổn thương khi ngủ cùng với bố mẹ. Trang bị nôi cũi cho bé sẽ giúp bé hình thành được thói quen tự lập từ rất sớm, không cần lệ thuộc vào bố mẹ. Việc này sẽ giúp kích thích sự phát triển kỹ năng cần thiết, giúp mẹ có thể an tâm yên giấc. Thêm vào đó, sử dụng nôi cũi giúp bé có một giấc ngủ thật ngon, không bị ảnh hưởng từ xung quanh.

Những lợi ích tuyệt vời từ việc trang bị nôi cũi cho bé

Có thể nói, nôi cũi chính là người bạn đồng hành của bé trong rất nhiều quá trình phát triển. Từ những ngày đầu sơ sinh đến khi chập chững bước đi. Không thể phủ nhận rằng lợi ích mà chiếc nôi cũi mang đến đã hỗ trợ rất nhiều trong việc chăm sóc bé.

  • Bảo vệ an toàn cho bénôi cũi Bảo vệ an toàn cho bé

Mỗi chiếc nôi cũi đều được thiết kế hàng rào bao quanh. Vì thế, bố mẹ có thể an tâm khi cho bé ngủ hay cả những lúc chơi đùa nghịch ngợm, đảm bảo an toàn cho bé.Bố mẹ cần chọn những chiếc nôi có thể thay đổi độ cao phù hợp theo từng độ tuổi. Việc này cũng giúp cho bé dễ dàng chơi đùa với bố mẹ.

  • Độ bền cao

Một chiếc nôi củi có chất lượng thường có độ bền rất cao, nôi cũi cho bé có thể sử dụng từ 5 đến 6 năm.

  • Thuận tiện thay đổi kích thước

Một  chiếc nôi cũi đa năng có thể sử dụng từ giai đoạn sơ sinh đến khi bé bắt đầu tập đi. Những ngày đầu chào đời, mẹ có thể biến đổi thành một chiếc nôi với thành cũi vừa đủ, bảo vệ an toàn cho bé khi ngủ. Hoặc bạn có biến đổi thành một chiếc giường cao khi bé bắt đầu tập bò và chuẩn bị đứng lên.

  • Giúp bé hình thành kỹ năng sống

Việc cho bé tiếp xúc với nôi cũi ngay từ những ngày đầu  giúp bé nhận thức được rằng, không được lệ thuộc vào bố mẹ, bản thân phải tự đi ngủ. Điều này sẽ khiến cho bé trở nên ngoan hơn, rèn luyện dần kỹ năng tự lập.

Chọn nôi cũi cho bé cần chú ý điều gì?

Nôi cũi chính là một sản phẩm hữu ích và gắn liền với bé trong một khoảng thời gian rất dài. Vì thế việc chọn mua nôi cũi cho bé bố mẹ cần phải chú ý một số tiêu chí sau

  • Về chất liệu: 

Da trẻ nhỏ thường rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Vì thế, nôi cũi cho bé cần phải lựa chọn chất liệu tốt, đặc biệt là gỗ tự nhiên. Nôi cũi làm bằng gỗ tự nhiên thường có thiết kế đẹp mắt, màu sắc thân thiện và có giá trị sử dụng rất cao.

  • Về chiều caochiều cao nôi cũi phù hợp

Nôi cũi góp mặt ở nhiều quá trình phát triển của bé. Vì thế, nên chọn những chiếc nôi có thể thay đổi độ cao, tùy thuộc vào độ tuổi của bé

  • Về thiết kế bánh xe và khóa:

Bánh xe chính là một bộ phận khá quan trọng. Khi mua nôi cũi cho bé, bạn hãy kiểm tra kỹ có độ an toàn của bánh xe, có thể khóa chặt không để đảm bảo nôi cũi sẽ được cố định ở những vị trí mà bạn mong muốn.

  • Về diện tích nôi và đệm:

Để cho bé có thể để thực hiện các hoạt động một cách thoải mái bạn nên ưu tiên chọn những chiếc nôi có diện tích phù hợp. Bên cạnh đó, độ rộng của nệm nên vừa vặn với không gian nôi. Cần chọn nệm có độ êm ái,mịn màng để mọi hoạt động của bé diễn ra một cách dễ chịu.

Đây là một số thông tin giúp bố mẹ lựa chọn được một chiếc nôi cũi cho bé nhà mình. Hãy lựa chọn những sản phẩm chất lượng nhất để tạo nên một không gian lý tưởng giúp bé phát triển một cách toàn diện.

nuoidaycon.vn

Để lại bình luận