Khi nào nên cho bé ngồi xe tập đi là hợp lý? Và những lưu ý đi kèm?

Hiện nay, ngày càng nhiều bố mẹ lựa chọn xe tập đi làm người bạn đồng hành với những bước chập chững đầu đời của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nhiều bố mẹ còn khá lúng túng khi đứng trước câu hỏi khi nào nên cho bé ngồi xe tập đi là hợp lý, hôm nay hãy cùng Chilux giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1. Xe tập đi mang lại lợi ích gì?

Xe tập đi là một vật dụng được thiết kế giúp trẻ có thể bước đi dễ dàng hơn khi bắt đầu tập đi và mau chóng có những bước chân vững vàng. Không chỉ có những tác động tích cực tới trẻ, xe tập đi còn được đông đảo các ông bố bà mẹ tìm kiếm vì những lợi ích thiết thực dưới đây:

1.1 Mang lại sự bảo vệ cho bé

Khi đến tuổi tập đi, hầu hết các bé đều rất hiếu động. Một chiếc xe tập đi sẽ bảo vệ cho bé khỏi những va chạm, chấn thương đáng tiếc. Với những gia đình bận rộn với công việc, khó để mắt tới trẻ 24/24 thì xe tập đi thực sự là một lựa chọn tuyệt vời, bố mẹ có thể tiết kiệm thời gian, sức lực mà bé vẫn ngoan ngoãn, vui vẻ dù chơi một mình.

1.2 Khi nào nên cho bé ngồi xe tập đi và chọn kích thước nào

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại xe tập đi với đủ mẫu mã, màu sắc được thiết kế cực kỳ thu hút các bạn nhỏ. Một số xe tập có thể gắn thêm đồ chơi, kèm theo hộp nhạc bên trong khiến bé vô cùng.thích thú. Mỗi lần cho bé ngồi xe, bố mẹ có thể bật thêm nhạc, để bé hứng thú với việc tập và không mau mệt như việc tập đi thông thường.

1.3 Phù hợp với hầu hết các gia đình có con nhỏ

Đi cùng các thể loại và thiết kế khác nhau, xe tập đi có nhiều mức giá phù hợp với thu nhập của hầu hết các hộ gia đình. Dù là đắt hay rẻ, bố mẹ vẫn có thể yên tâm tìm được chiếc xe phù hợp với bé nhà mình.

Đồng thời, xe tập đi có thể gấp gọn khi không sử dụng, bố mẹ không phải sợ không gian nhà nhỏ bị chiếm diện tích hay việc dùng xe tập sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình.

2. Khi nào nên cho bé ngồi xe tập đi?

Dù mang đến nhiều lợi ích là vậy, nhưng việc cho bé ngồi xe tập đi không đúng thời điểm sẽ gây ra những nguy hiểm khó lường đến sức khỏe trẻ nhỏ. Bố mẹ không nên hối thúc bé tập đi, không cho bé ngồi xe quá sớm dễ gây các bệnh về xương như cong, vẹo cột sống,…

Thông thường, từ 5 đến 6 tháng bé có thể lẫy thành thạo, tháng thứ 8 bé có thể ngồi và đến tháng thứ 10 sẽ tập đứng vững. Vốn dĩ không có một mốc thời gian cụ thể nào về thời gian cho bé bắt đầu ngồi xe tập đi, tuy nhiên bố mẹ nên cho bé ngồi xe khi bé đã có thể đứng thật vững vàng mà không cần người lớn giúp đỡ.

Mỗi trẻ có một sự phát triển khác nhau, đặc biệt trong giai đoạn tập đi tập nói, nếu thấy các bé khác đã tập đi mà bé nhà mình vẫn chưa thể đứng vững, bố mẹ hãy thật kiên nhẫn, dựa vào chính các dấu hiệu ở bé mà xác định khi nào nên cho bé ngồi xe tập đi là hợp lý.

Bố mẹ cần chọn loại xe tập đi phù hợp với tháng tuổi của bé, không tùy tiện chọn xe để dùng cho bé. Khi bé tầm 6 tháng tuổi nên chọn xe tròn, còn tháng 11 thì chọn xe con gà.

Bên cạnh đó, bố mẹ nên mua xe tập đi ở những địa chỉ cung cấp uy tín, lựa chọn sản phẩm có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn với bé và dùng được lâu. Các mẹ có thể tham khảo một số dòng xe tập đi chất lượng đang được ưa chuộng trên thị trường dưới đây:

Xe tập đi Mastela
Xe tập đi Holla
Xe tập đi Mamago
Xe tập đi Chilux Walk S

Trên đây là một số chia sẻ về câu hỏi khi nào nên cho bé ngồi xe tập đi, hi vọng các ông bố bà mẹ đều đã có cho mình câu trả lời. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với Chilux để được tư vấn thêm!

https://nuoidaycon.vn/