Hướng dẫn cách xếp xe tập đi nhanh chóng, đơn giản

4389

Việc sử dụng xe tập đi để hỗ trợ các bé giai đoạn từ 8-10 tháng tuổi đang được rất nhiều mẹ ưa chuộng. Hiện nay tất cả các dòng xe tròn đều thiết kế để có thể gấp gọn một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Tuy nhiên, cách xếp xe tập đi như thế nào thì không hẳn ai cũng nắm rõ. Nếu các bậc phụ huynh còn đang lúng túng trong vấn đề này, hãy làm theo cách mà Chilux gợi ý trong bài viết dưới đây nhé!

xe tập đi tròn

Xe tập đi tròn đều thiết kế để có thể gấp gọn một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Phân loại xe tập đi cho bé

Hiện nay, sản phẩm này được phân thành 2 loại dựa theo nguyên lý sử dụng, đó là: xe tròn và dòng đẩy tập đi. Nếu các bà mẹ trẻ vẫn còn đang băn khoăn xe tập đi loại nào tốt, thì hãy “note” lại vài thông tin dưới đây để tham khảo.

xe tập đi đẩy

Xe đẩy tập đi được thiết kế không kéo lùi lại được để giảm nguy cơ bị ngã cho bé

  • Xe đẩy tập đi: dùng cho các bé từ 9 tháng tuổi đã đứng vững và bắt đầu có những bước đi đầu tiên. Các sản phẩm này đều có thiết kế không kéo lùi lại được để giảm nguy cơ bị ngã khi con của bạn tập đi.
  • Xe tập đi tròn: được thiết kế có điểm tựa xung quanh, phía trên là mặt bàn nhỏ để đựng đồ chơi dùng cho các bé nhỏ hơn. Nhờ đó con yêu của bạn có thể di chuyển theo nhiều hướng khác nhau mà không cần hỗ trợ từ bố mẹ.

Tham khảo các dòng xe tập đi Chilux an toàn, khoa học tại: https://chilux.vn/xe-tap-di-cho-be/

Hướng dẫn cách xếp xe tập đi đơn giản

Không giống xe tập đi bằng gỗ, các kiểu dáng tròn đều có thể gấp gọn để tiện lợi cho việc cất giữ hay mang đi xa. Nếu mẹ còn đang lúng túng trong cách xếp xe tập đi hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây để tránh làm hỏng chốt gây hư hại sản phẩm.

 Xe kiểu dáng tròn đều có thể gấp gọn để tiện lợi cho việc cất giữ hay mang đi xa

Cách xếp xe tập đi Mamago

Mamago là một trong những dòng xe tập đi được nhiều mẹ chọn lựa chọn tìm mua cho con. Sản phẩm có thiết kế khá đẹp mắt, phần khung chắc chắn hỗ trợ có thể tập đứng và đi nhanh hơn. Có thể thời gian sử dụng lâu hoặc một vài lý do nào đó khiến bạn quên cách xếp xe tập đi, hãy tham khảo một vài gợi ý sau:

  • Kéo chốt bấm ở dưới bàn chơi ra khỏi vị trí và đẩy xuống là bạn đã hoàn thành xong bước đầu tiên.
  • Để mở xe, một tay bạn cầm phần ghế ngồi, tay còn lại nắm chân ghế kéo về 2 phía khác nhau, nghe tiếng “tạch” là được

Cách gấp xe tập đi Mastela

Tương tự cách xếp xe tập đi Mamago, đối với xe Mastela ba mẹ chỉ cần bóp và đẩy nhẹ 4 chân trụ vào phía trong để ghế ngồi hạ xuống. Chỉ vài thao tác đơn giản là các bậc phụ huynh đã hoàn thành xong .

Cách xếp xe tập đi Newyork baby

Để gấp gọn xe bạn cần bóp nhẹ 4 chân xe và đẩy trục vào phía bên trong. Khi đó bạn chỉ cần hạ ghế xuống và cất ở bất kỳ vị trí nào trong nhà. Cách xếp xe tập đi Newyork baby thật đơn giản đúng không nào. Để mở xe thì các mẹ chỉ cần thao tác ngược lại là được.

Hướng dẫn xếp xe tập đi Chilux Walk

Khác với cách xếp xe tập đi của các thương hiệu trên, vì Chilux có thể điều chỉnh 3 nấc độ cao nên bạn sẽ gập như sau:

  • Giữa hai chân trụ của xe là khóa chốt, đầu tiên bạn cần bấm nút chốt vào
  • Sau đó, các mẹ lật ngược phần ghế ngồi lại đồng thời gập 2 bên trụ vào là hoàn thành

xe tập đi chilux

 Sử dụng xe tập đi rất đơn giản, đặc biệt với những trẻ đã đứng vững 

Để an toàn cho bé, ngoài việc lựa chọn sản phẩm phù hợp thì khâu lắp ráp hay cách xếp xe tập đi thế nào cũng được các phụ huynh quan tâm. Bên cạnh đó, sử dụng xe tập đi rất đơn giản, đặc biệt với những trẻ đã đứng vững thì quá trình này lại càng dễ dàng hơn. 

>>> Theo dõi tin tức bà bầu và nuôi dạy bé trên App nuôi dạy con. Tải về tại đây

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã xe tập đi cho bé tuy nhiên cha mẹ cũng nên lựa chọn một thương hiệu uy tín đảm bảo chất lượng sản phẩm. Nếu còn đang phân vẫn, gia đình có thể tham khảo thêm tại Chilux. Đây là thương hiệu tiên phong cung cấp những sản phẩm tiện ích và chất lượng hàng đầu Việt Nam. 

Để lại bình luận